PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CẨM GIÀNG
TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN TRƯỜNG 1

Truyền thống nhà trường

Trường TH Tân Trường I - tiền thân là Trường PTCS Tân Trường - được thành lập từ năm 1955-1956. Năm  1989: Tách trường PTCS Tân Trường thành Cấp 1 Tân Trường và Cấp 2 Tân Trường. Năm 1992: Trường Cấp 1 Tân Trường đổi tên thành trường Tiểu học Tân Trường. Năm 2002: Trường Tiểu học Tân Trường có 31 lớp với 799 học sinh (có 394 HS nữ). Tổng số GV: 40 thầy cô giáo. Năm  2002 trường Tiểu học Tân Trường được tách ra thành 2 trường tiểu học: Trường Tiểu học Tân Trường 1 và trường Tiểu học Tân Trường 2.

Trải qua 57 năm xây dựng và trưởng thành, đã có bao thế hệ thầy cô - những “Kỹ sư tâm hồn” - với lòng say mê nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm cao, bằng tâm huyết của mình đã tích cực đóng góp trí tuệ, công sức để xây dựng nhà trường thành đơn vị có nhiều thành tích và truyền thống vẻ vang trong sự nghiệp “trồng người”. Nhiều thầy giáo, cô giáo đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng CSVN, đạt các danh hiệu CSTĐ, GVG, Cán bộ quản lí giỏi các cấp. Đội ngũ giáo viên của nhà trường hiện nay, nhìn chung: trẻ, nhiệt tình, năng động, trình độ chuyên môn vững vàng với 100% đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 36/41 CBGV, NV có trình độ trên chuẩn, đạt tỉ lệ 87,8%. Từ mái trường này, lớp lớp thế hệ học sinh đã tốt nghiệp ra trường, tiếp tục học lên các bậc học cao hơn, tham gia công tác trên nhiều lĩnh vực của đời sống và xây dựng quê hương, đất nước. Cũng từ mái trường này, nhiều học sinh đã phấn đấu trở thành tiến sĩ, thạc sĩ, kĩ sư, bác sĩ, các nhà lãnh đạo, quản lí các cấp, đã và đang tích cực đem sức lực, tài năng cống hiến cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều học sinh đã anh dũng hi sinh, đóng góp máu xương của mình, tô thắm thêm trang sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam, của quê hương đường 5 anh hùng.

Từ năm học 2002-2003 đến nay trường luôn được công nhận là trường Tiên tiến và Tiên tiến Xuất sắc vào các năm 2005 - 2006; 2006 - 2007; 2009 - 2010. Năm học 2005 - 2006, nhà trường, hai tổ chuyên môn 2+3; 4+5 liên tục đạt danh hiệu Tập thể Tiên tiến, Tiên tiến xuất sắc.

Các tổ chức chính trị của nhà trường từ Chi bộ Đảng đến các đoàn thể: Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Liên đội TNTP Hồ Chí Minh luôn đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh, Vững mạnh xuất sắc, Tổ chuyên môn, các đoàn thể và CBGV, NV trong trường đã được các cấp tặng nhiều Giấy khen. Chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng học sinh giỏi của trường luôn tiến bộ vững chắc. Tỉ lệ học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, HTCTTH các năm đạt tỉ lệ cao của huyện. Trường là niềm tự hào của nhân dân trong toàn xã và là địa chỉ đáng tin cậy của phong trào giáo dục huyện Cẩm Giàng.

Được xây dựng trên mảnh đất có truyền thống anh hùng, hiếu học từ xa xưa, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chăm lo của Đảng, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân địa phương. Khi mới thành lập, CSVC nhà trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Đến nay, địa phương đã đầu tư xây dựng cho nhà trường hệ thống phòng học, phòng chức năng, phòng làm việc kiên cố cao tầng với thiết bị hiện đại đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác dạy - học, khuôn viên nhà trường rộng, cảnh quan đẹp, môi trường thân thiện. Tất cả đã tạo nên thế và lực để nhà trường tiếp tục đi lên. Tháng 1năm 2005 trường được Bộ GD&ĐT ra quyết định công nhận trường Chuẩn Quốc gia mức 1 và được kiểm tra cộng nhận lại trường Chuẩn Quốc gia sau 5 năm  vào tháng 2 năm 2011.

Trong xu thế hội nhập nền kinh tế quốc tế và sự phát triển như vũ bão của CNTT, của nền kinh tế, xã hội nước nhà…đòi hỏi cần có con người Việt Nam sáng tạo năng động, có kỹ năng sống, có lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có khả năng hội nhập. Với tinh thần đó, trường TH Tân Trường I xây dựng “Chiến lược phát triển giáo dục trường TH Tân Trường I giai đoạn 2010 đến 2015 và tầm nhìn đến năm 2020”, nhằm xác định rõ định hướng, mục tiêu chiến lược và các giải pháp chủ yếu trong quá trình vận động và phát triển, là cơ sở quan trọng cho các quyết sách của Hội đồng trường và hoạt động của Hiệu trưởng cũng như toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường. Xây dựng và triển khai kế hoạch chiến lược của trường TH Tân Trường I là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện Nghị Quyết của Chính phủ về đổi mới giáo dục phổ thông. Cùng góp phần đưa sự nghiệp giáo dục địa phương xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương phát triển đi lên, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, hội nhập với các nước khu vực và thế giới.

 

          GIƠÍ THIỆU VỀ CHI ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN TRƯỜNG 1

Xin chào mừng quí đồng chí đến với chuyên mục của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh- Trường Tiểu học Tân Trường 1.

          Được sinh ra và trưởng thành trong một môi trường giáo dục có các hoạt động thuộc sự quản lý của Nhà trường, của Chi bộ Nhà trường, Đoàn thanh niên Trường tiểu học Tân Trường 1 luôn quan tâm đến công tác giáo dục truyền thống của Ngành, nhất là đối với các đoàn viên, thanh niên mới vào ngành. Vì thế đoàn viên thanh niên luôn có sự giáo dục, định hướng tốt. Ý thức phấn đấu của mỗi đoàn viên được phát huy cao độ. Trên nền nhận thức và hành động đó, đội ngũ đảng viên trẻ cũng như đoàn viên ngày càng tự tin hơn, trưởng thành hơn trong công việc và đã có những đóng góp không nhỏ trong công tác chuyên môn Nhà trường.

           Được sự quan tâm của Ban Giám hiệu - Ban Chi Ủy Trường Tiểu học Tân Trường 1, nhiều đoàn viên được cử đi học tập, tiếp cận công nghệ thông tin, đến nay nhiều đoàn viên thanh niên đã học hỏi và có chuyên môn tốt. Trong lĩnh vực hoạt động Đoàn, đặc biệt là trong công tác xã hội - từ thiện, lực lượng đoàn viên, thanh niên của Nhà trường đã có những việc làm cụ thể, thiết thực bằng cả tấm lòng vì cuộc sống cộng đồng. Đồng thời, thông qua các hoạt động, Đoàn thanh niên Trường Tiểu học Tân Trường 1 đã rèn luyện và xây dựng những lớp Đoàn viên có đủ trí lực và thể lực để góp phần vào việc hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của Nhà trường. Sự phấn đấu của đoàn viên trong các hoạt động trên cơ sở định hướng của Chi bộ Đảng, qua hoạt động đã có nhiều đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng.
          Tiếp nối những thành quả tốt đẹp của các thế hệ đàn anh, Đoàn thanh niên trường tiểu học Tân Trường 1  ngày một trưởng thành, xứng đáng là một đội hậu bị tin cậy của Chi bộ Đảng. Với lực lượng trẻ, có ý chí vươn lên, ham học hỏi và nhất là được sự quan tâm sâu sát của Chi bộ Đảng, Đoàn thanh niên sẽ tiếp tục rèn luyện bản lĩnh chính trị và trau dồi kiến thức học tập, rèn luyện, tu dưỡng và trưởng thành, cống hiến sức trẻ xung kích, tình nguyện, góp sức trẻ và trí tuệ của mình vào sự nghiệp đổi mới của Ngành, của Nhà trường.

          BCH đoàn trường đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực góp phần vào thành công chung của nhà trường trong năm học 2011- 2012

          Sau đây là một số hình ảnh về các hoạt động tiêu biểu của Đoàn Trường (Ảnh)

          - Đoàn tổ chức nhiều hoạt động khá sôi nổi đã thu hút đông đảo các bạn đoàn viên thanh thiếu niên tham gia. Phong trào rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp. Phát động phong trào dạy tốt trong đoàn viên giáo viên. Tất cả các đoàn viên đều tham gia hội giảng hội học và đạt kết quả cao.

          - Các hoạt động VHVN – TDTT

 Công tác đền ơn đáp nghĩa được Chi Đoàn chú trọng tổ chức, triển khai thực hiện, tiêu biểu như:

           Thăm và tặng quà các bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sĩ, các gia đình chính sách, người già neo đơn nhân dịp 22/12

          Kết hợp cùng xã đoàn tổ chức trại hè “ Chắp cánh ước mơ” cho trẻ em nghèo, Lễ tri ân cho HS lớp 5

         

          Hội thi nghi thức Đội TNTP Hồ chí Minh năm học 2007 – 2008.

           Tổ chức lễ phát động và ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu hút trên đông đảo  ĐVTN tham gia; vận động ĐVTN tham gia mua vé số xây dựng công trình thanh niên Tỉnh Hải Dương.

           Ngoài ra, các cơ sở Đoàn tổ chức nhiều hoạt hoạt động khá phong phú như: Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

          Tổ chức giao lưu bóng đá, bóng chuyền, biểu diễn văn nghệ; các trò chơi dân gian.

          Thông qua các phong trào hành động đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh thiếu niên tham gia, tạo thành một đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp trong mọi tầng lớp thanh niên. Đồng thời trong năm qua Đoàn giới thiệu đoàn viên trung kiên, ưu tú  kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

           Công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Đoàn, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi đoàn, chất lượng chính trị người đoàn viên; đổi mới phương pháp, nội dung hoạt động cơ sở Đoàn.

          Truyền thống xung kích cách mạng, xung phong tình nguyện, sẵn sàng đón nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; truyền thống hiếu học, cần cù, sáng tạo; truyền thống đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Nối tiếp truyền thống, tuổi trẻ Việt Nam hôm nay vững bước dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, với hoài bão cách mạng đang ngày đêm phấn đấu, đem sức trẻ, nhiệt tình ra sức cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Họ và tên: Vũ Thị Oanh
Chức vụ : Hiệu trưởng 
Trình độ: ĐHSP
Quê quán : xã Cẩm Đoài-huyện Cẩm Giàng-tỉnh Hải Dương
Sinh ngày: 14/02/1962
Chỗ ở hiện nay: thành phố Hải Dương

 Họ và tên: Bùi Thị Hiên
Chức vụ : TT tổ VP
Trình độ : TCKT
Quê quán : huyện Ninh Gianh-tỉnh Hải Dương
Sinh ngày: 22/7/1966
Chỗ ở hiện nay: Thị trấn Lai Cách-huyện Cẩm Giàng-tỉnh Hải Dương
Họ và tên: Bùi Thị Xuân
Chức vụ : quản lý thư viện
Trình độ : TCTBTV
Quê quán :xã Tân Trường-huyện Cẩm Giàng-tỉnh Hải Dương
Sinh ngày: 8/10/1986
Chỗ ở hiện nay: xã Lương Điền-huyện Cẩm Giàng-tỉnh Hải Dương
Họ và tên: Vũ Thị Minh Thơ
Chức vụ : TT tổ 1
Trình độ : CĐSP
Quê quán :xã Thạch Lỗi - huyện Cẩm Giàng - tỉnh Hải Dương
Sinh ngày: 13/7/1966
Chỗ ở hiện nay: xã Tân Trường - huyện Cẩm Giàng - tỉnh Hải Dương
Họ và tên: Nguyễn Thị Trinh
Chức vụ : GV văn hóa tổ 1
Trình độ : CĐSP
Quê quán :xã Hồng Khê - huyện Bình Giang - tỉnh Hải Dương
Sinh ngày: 4/2/1988
Chỗ ở hiện nay: xã Hồng Khê - huyện Bình Giang - tỉnh Hải Dương
Họ và tên: Vũ Thị THùy Dương
Chức vụ : BT Đoàn
Trình độ : ĐHSP
Quê quán :xã Tân Trường - huyện Cẩm Giàng - tỉnh Hải Dương
Sinh ngày: 10/8/1979
Chỗ ở hiện nay: xã Tân Trường - huyện Cẩm Giàng - tỉnh Hải Dương
Họ và tên: Lê Thị Oánh
Chức vụ : GV văn hóa 
Trình độ : THSP
Quê quán :xã Cẩm Phúc - huyện Cẩm Giàng - tỉnh Hải Dương
Sinh ngày: 20/8/1959
Chỗ ở hiện nay: xã Cẩm Phúc - huyện Cẩm Giàng - tỉnh Hải Dương
Họ và tên: Ngô Thị Vân Anh
Chức vụ : GV văn hóa 
Trình độ : CĐSP
Quê quán :xã Cẩm Đông - huyện Cẩm Giàng - tỉnh Hải Dương
Sinh ngày :6/9/1988
Chỗ ở hiện nay: xã Tân Trường - huyện Cẩm Giàng - tỉnh Hải Dương
Họ và tên: Phạm Thị Thoa
Chức vụ : GV văn hóa 
Trình độ : ĐHSP
Quê quán :xã Tân Trường - huyện Cẩm Giàng - tỉnh Hải Dương
Sinh ngày : 29/9/1968
Chỗ ở hiện nay: xã Tân Trường - huyện Cẩm Giàng - tỉnh Hải Dương
Họ và tên: Nguyễn Thị Tính
Chức vụ : GV văn hóa 
Trình độ : CĐSP
Quê quán :xã Tân Trường - huyện Cẩm Giàng - tỉnh Hải Dương
Sinh ngày : 03/2/1965
Chỗ ở hiện nay: xã Tân Trường - huyện Cẩm Giàng - tỉnh Hải Dương
Họ và tên: Phạm Thị Thanh Trang
Chức vụ : GV văn hóa 
Trình độ : CĐSP
Quê quán :huyện Kim Thành - tỉnh Hải Dương
Sinh ngày : 18/9/1988
Chỗ ở hiện nay: xã Tân Trường - huyện Cẩm Giàng - tỉnh Hải Dương
Họ và tên: Vũ Thị Dung
Chức vụ : GV văn hóa 
Trình độ : ĐHSP
Quê quán :xã Tân Trường - huyện Cẩm Giàng - tỉnh Hải Dương
Sinh ngày : 3/3/1968
Chỗ ở hiện nay: xã Tân Trường - huyện Cẩm Giàng - tỉnh Hải Dương
Họ và tên: Phạm Thị Duyên
Chức vụ : GV văn hóa 
Trình độ: CĐSP
Quê quán :xã Cẩm Đông - huyện Cẩm Giàng - tỉnh Hải Dương
Sinh ngày : 25/8/1986
Chỗ ở hiện nay: xã Cẩm Sơn - huyện Cẩm Giàng - tỉnh Hải Dương
Họ và tên: Bùi Xuân Kiên
Chức vụ : GV văn hóa 
Trình độ: CĐSP
Quê quán :xã Cẩm Điền- huyện Cẩm Giàng - tỉnh Hải Dương
Sinh ngày : 12/4/1983
Chỗ ở hiện nay: xã Cẩm Điền - huyện Cẩm Giàng - tỉnh Hải Dương
Họ và tên: Nguyễn Thị Vân Anh
Chức vụ : TT tổ 4+5
Trình độ: ĐHSP
Quê quán  huyện Bắc Ninh - tỉnh Hải Dương
Sinh ngày : 20/10/1968
Chỗ ở hiện nay: TP Hải Dương
Họ và tên: Phạm Ngọc Anh
Chức vụ : GVVH
Trình độ: ĐHSP
Quê quán  xã Cẩm Đông - huyện Cẩm Giàng - tỉnh Hải Dương
Sinh ngày : 17/8/1970
Chỗ ở hiện nay: xã Tân Trường - huyện Cẩm Giàng - tỉnh Hải Dương
Họ và tên: Nguyễn Thị Hiền
Chức vụ : Trưởng ban nữ công
Trình độ: ĐHSP
Quê quán  xã Tân Trường - huyện Cẩm Giàng - tỉnh Hải Dương
Sinh ngày : 8/2/1975
Chỗ ở hiện nay: xã Tân Trường - huyện Cẩm Giàng - tỉnh Hải Dương